สำหรับสไปเดอร์ แมนภาคใหม่นี้ ถือเป็นภาคที่มีความเปลี่ยนแปลงและสิ่งใหม่ ๆ เกิดขึ้นมากมาย ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของผู้กำกับที่มาคุมบังเหียนกำกับเรื่องนี้ก็เปลี่ยนมือจาก แซม ไรมี่ ที่ขอถอนตัวออกไปมาเป็น มาร์ก เว็บบ์ ผู้กำกับภาพยนตร์โรแมนติกเรื่อง "(500) Days of Summer" รวมไปถึงนักแสดงนำผู้รับบท "ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์" ก็เปลี่ยนมือจาก โทบี้ แม็คไกวร์ ที่ได้โบกมือลาบทบาทนี้ไป มาเป็นนักแสดงหนุ่มวัย 27 ปีอย่าง แอนดรูว์ การ์ฟิลด์ ที่เคยฝากผลงานเอาไว้จากเรื่อง "The Social Netwok" นอกจากนี้ยังมีสิ่งใหม่อีกอย่างหนึ่งก็คือ การถ่ายทำด้วยระบบ 3 มิติ (3D) ทั้งเรื่อง ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของภาพยนตร์เรื่องอีกด้วย

ขณะที่นักแสดงคนอื่น ๆ ก็ถือว่าใหม่ยกแผงเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็น เอ็มม่า สโตน (Emma Stone) รับบทของ เกว็น สเตซี่ สาวคนรู้ใจของปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ ไรส์ ไอฟานส์ (Rhys Ifans) ที่รับบทเป็นจอมวายร้ายของเรื่อง พร้อมด้วยนักแสดงคนอื่น ๆ ทั้ง ซัลลี่ ฟิลด์ (Sally Field) มาร์ติน ชีน (Martin Sheen) และ เดนนิส แลร์ลี่ย์ (Dennis Learly)

ด้านเนื้อเรื่องในภาคใหม่นี้ เป็นเรื่องราวที่ย้อนกลับไปสู่ชีวิตในวัยเรียนของ ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์ (แอนดรูว์ การ์ฟิลด์) กับช่วงเวลาที่ต้องพบว่าตัวเองนั้นมีความสามารถพิเศษที่ไม่เหมือนใคร รวมถึงการใช้ชีวิต เจอกับความรักครั้งแรกของชีวิต พร้อมกับการปรับตัวให้เข้ากับความสามารถที่ว่านั้นใหม่ อีกทั้งยังต้องรับมือกับเหตุการณ์ที่ไม่คาดคิดต่าง ๆ อีกมากมาย 

นอกจากนี้ทางผู้กำกับหน้าใหม่ของเรื่องอย่าง มาร์ก เว็บบ์ ได้ออกมาพูดถึงสไปเดอร์แมนภาคใหม่นี้ว่า "นี่ถือเป็นโอกาสอันดีและน่าตื่นเต้นมาก ๆ ที่ได้ร่วมงานกับนักแสดงหน้าใหม่ในภาคนี้ สไปเดอร์แมนถือเป็นตัวละครที่โดนใจผมมาก ๆ และถือเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ผมได้มีส่วนร่วมกับการผจญภัยในรูปแบบใหม่ของตัวละคร ปีเตอร์ ปาร์คเกอร์"

คำแนะนำในการดูคลิปวีดีโอ
1. จะต้องติดตั้งโปรแกรม Flash Player ก่อนถึงจะดูได้ หาโปรแกรมที่นี่
2. ใช้ Firefox Browser จะทำให้โหลดเร็วขึ้นและรองรับ Html5 หาโปรแกรมที่นี่
3. แจกโปรแกรมดาวน์โหลดหนัง ==> หาโปรแกรมที่นี่
เลือกดูหนังเรื่องอื่น ๆ ด้านล่าง