โจนาธาน ไวท์ (แชนนิ่ง เททั่ม) นายตำรวจหนุ่มอุดมการณ์แรงกล้า ได้รับมอบหมายให้ประจำในย่านควีนส์ที่เขาเติบโตขึ้นมา เพื่อจะได้เลี้ยงปากท้องของภรรยาและลูกสาวที่ป่วย เขาต้องทำงานอย่างหนักเพื่อที่จะให้ชีวิตของทุกคนดีขึ้น แต่ชีวิตของ โจนาธาน ก็ถูกคุกคามเมื่อความลับอันดำมืดได้ถูกขุดค้นขึ้นมา เมื่อแหล่งข่าวปริศนาได้เผยถึงเนื้อคดีฆาตกรรมเด็กสองคนในอดีตที่ยังไขไม่ได้ ซึ่งก็อาจมีการปกปิดหลักฐานของเจ้าหน้าที่ตำรวจเสียเอง ซึ่งมันก็กลายเป็นชนวนที่สร้างผลกระทบให้กับทุกชีวิตที่เกี่ยวข้อง

เกร็ดหนัง The Son of No One

           • แชนนิ่ง เททั่ม เป็นนักแสดงที่มีผลงานฮิตมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Step Up, G.I. Joe, Dear John และล่าสุด The Vow เขาเผยถึงสิ่งที่ทำให้เข้ามาแสดงนำในเรื่องนี้ว่า "ดิโต้ เขียนบทภาพยนตร์เรื่องนี้มาเกือบสิบปีแล้ว ในที่สุดเขาบอกกับผมในช่วงที่เราถ่ายทำ Fighting ว่าจะสร้างมันเป็นเรื่องต่อไป และผมก็สัญญากับเขาว่าจะแสดง เพราะเขาเป็นคนแรกที่ให้โอกาสผมในเส้นทางการแสดง ดิโต้ เป็นคนที่ไม่ได้แสร้งว่ารู้ทุกอย่าง แต่เขาก็เขียนบทที่ทั้งสะเทือนใจและงดงามออกมาในเรื่องนี้"

           • ดิโต้ มอนตีล คือผู้กำกับที่แนะนำทั้งโลกให้รู้จักกับ แชนนิ่ง เททั่ม จากเรื่อง A Guide to Recognize Your Saint ที่ได้รางวัล Special Jury Prize จากเทศกาลหนังซันแด๊นซ์ รวมถึงหนังแอ็คชั่นเรื่อง Fighting นี่ถือเป็นครั้งที่สามที่ทั้งสองร่วมงานกัน โดยเขาพูดถึงหัวใจของหนังว่า "ผมคิดว่าเรื่องราวใน The Son of No One เดินอยู่บนเส้นสีเทา ระหว่างความผิดและความถูกต้อง ตัวละครในเรื่องไม่มีทั้งคนดีหรือคนเลว ผมคิดว่าในชีวิตทุกคนต่างต้องตัดสินใจเพราะความจำเป็น บางครั้งเราก็อาจทำเรื่องที่ถูกต้อง แต่บางครั้งเรื่องที่ไม่ถูกก็เกิดขึ้น แต่สิ่งที่สำคัญก็คือเราจะรู้สึกตัวในสิ่งที่ทำไปหรือไม่"

คำแนะนำในการดูคลิปวีดีโอ
1. จะต้องติดตั้งโปรแกรม Flash Player ก่อนถึงจะดูได้ หาโปรแกรมที่นี่
2. ใช้ Firefox Browser จะทำให้โหลดเร็วขึ้นและรองรับ Html5 หาโปรแกรมที่นี่
3. แจกโปรแกรมดาวน์โหลดหนัง ==> หาโปรแกรมที่นี่
เลือกดูหนังเรื่องอื่น ๆ ด้านล่าง